บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น เขาชัยสน พัทลุง พักผ่อนแช่ออนเซ็นในอ้อมกอดขุนเขา

แม้ยังไม่เป็นที่รู้จักกว้างขวางในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วไป แต่การันตีได้ว่า บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น เขาชัยสน แห่งเมืองต้องห้ามพลาด Plus พัทลุง คือหนึ่งในสถานที่พักผ่อนสำหรับคนชอบความเงียบสงบ และอยากมาพักผ่อนร่างกาย จิตใจแบบแท้จริง

บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น เขาชัยสนอยู่บริเวณเชิงเขาชัยสนที่บริเวณหน้าผาเชิงเขาชัยสนเป็นที่ตั้งของธารน้ำเย็น ซึ่งตกแต่งให้เป็นสวนพักผ่อน มีครอบครัวนิยมพาบุตรหลานมาเที่ยวเล่นมากมาย

เลยไปอีกประมาณ 300 เมตรจะเป็นบ่อน้ำร้อนอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส ประชาชนเชื่อกันว่าเป็นแอ่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ใช้รักษาโรคบางอย่าง

ตามตำนานเชื่อกันว่าเมื่อก่อนในบริเวณพื้นที่บ่อน้ำร้อนเขาชัยสนเป็นทะเลสาบทั้งหมดและเป็นทะเลสาบที่กว้างใหญ่จนเมื่อ พ.ศ.2494 พระพิศาลธรรมรังสี เจ้าอาวาสวัดพัทลุงจึงได้เดินทางมาบูรณะสร้างกำแพงรอบรอบบ่อน้ำร้อนชาวบ้าน มีความเชื่อกันว่าบ่อน้ำร้อนแห่งนี้มีน้ำร้อนศักสิทธิ์สามารถรักษาโรคผิวหนังได้เป็นอย่างดีเช่นโรคกลากเกลื้อน เป็นต้น

บ่อน้ำร้อนเขาชัยสนจะมีอุณหภูมิของน้ำจะสูงขึ้นหากได้รับแรงสะเทือน มีน้ำร้อนไหลตลอดเวลา

ปัจจุบันได้รับปรุงปรุงให้เป็นที่ท่องเที่ยว โดยมีสถานที่อาบน้ำ บ่อพักน้ำร้อนมีบริการอาบน้ำแร่ฝักบัว แช่อ่างอาคารที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว สถานที่จำหน่ายสินค้าร้านจำหน่ายอาหารไว้คอยให้บริการ จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนของครอบครัว

ข้อมูลรายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus

ที่ตั้ง : บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็นหมู่ที่ 3 ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง

#————————-#

ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ชวนเที่ยวเมืองไทย พลัสความสุขยกกำลังสอง กับ 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus ที่รอให้ทุกคนออกไปค้นหา…

นักท่องเที่ยวผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูล แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดพัทลุง รวมไปถึงที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทาง ได้ที่ (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช (พื้นที่รับผิดชอบนครศรีธรรมราช, พัทลุง) โทร.0-7534-6515-6, 0-7535-8393

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *