อลังการ! เมืองพัทลุง จัดงาน ‘ตามรอยเสด็จพระพุทธเจ้าหลวง’ ประจำปี2561

ชาวพัทลุงจำนวนมาก แห่ร่วมงาน ‘ตามรอยเสด็จพระพุทธเจ้าหลวง’ ประจำปี 2561 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อ ‘รัชกาลที่ 5’

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหาดแสนสุขลำปำ อ.เมืองพัทลุง นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานในการเปิดงาน ‘ตามรอยเสด็จพระพุทธเจ้าหลวง’ ประจำปี 2561 ซึ่งเทศบาลเมืองพัทลุงได้จัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 25-26 ก.ค.61 ณ วังเจ้าเมืองพัทลุง และหาดแสนสุขลำปำ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดี และเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 หรือ องค์พระพุทธเจ้าหลวง พระผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย

นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริม สนับสนุนการท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ เชิงวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของคนพัทลุงให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องราวของประวัติศาสตร์ในครั้งที่พระพุทธเจ้าหลวงได้เสด็จประพาสเมืองพัทลุง เมื่อปี พ.ศ.2432

 

ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การจัดเสวนา เรื่อง ‘เมืองพัทลุงไชยบุรีและลำปำ : ตามรอยเสด็จพระพุทธเจ้าหลวง’ พิธีบวงสรวงสักการะและสมโภชพระบรมราชาอนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 พิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ กิจกรรมกินอยู่อย่างไทย ย้อนรอยอดีต ขวานแห่การแต่งกายย้อนยุค ฯลฯ โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย.

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1343322

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *