ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานรับมอบเตียงไฟฟ้าจาก กลุ่มบิ๊กไบค์

ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานรับมอบเตียงไฟฟ้าจาก กลุ่มบิ๊กไบค์ หลังจัดกิจกรรมครบรอบ 10 ปีขับขี่รอบทะเลสาบสงขลา เพื่อระดมทุนจัดซื้อเตียงไฟฟ้ามอบให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดพัทลุง และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด

เมื่อค่ำวันที่ 1 กันยายน 2561 นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยนายแพทย์ธนิศ เสริมแก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง นายแพทย์นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพัทลุง และผู้แทนโรงพยาบาลชุมชนทุกแห่งในจังหวัดพัทลุง ร่วมรับมอบเตียงไฟฟ้าสำหรับผู้ป่วยติดเตียง จากกลุ่มบิ๊กไบค์ นำโดยนายสันติ สุวรรณลิขิต ประธานชมรมบิ๊กไบค์จังหวัดพัทลุง
       ทั้งนี้การจัดกิจกรรมครบรอบ 10 ปี ขับขี่รอบทะเลสาบสงขลา – พัทลุง ครั้งนี้ เกิดจากกลุ่มบิ๊กไบค์จังหวัดพัทลุง กลุ่มบิ๊กไบค์จากประเทศมาเลเซีย ประเทศสิงคโปร์ และประเทศอินโดนีเซีย ได้ร่วมกันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561 เพื่อระดมทุนจัดซื้อเตียงไฟฟ้ามอบให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงที่นอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดพัทลุง จำนวน 50 เตียง ราคาเตียงละ 50,000 บาท พร้อมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ และสร้างสายสัมพันธ์อันดีระหว่างของกลุ่มบิ๊กไบค์ของ จังหวัดพัทลุง กับกลุ่มบิ๊กไบค์ของประเทศเพื่อนบ้านในการทำกิจกรรมสร้างสรรค์ต่อไป
       ซึ่งในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีกลุ่มบิ๊กไบค์ทั้งในและต่างประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 1,612 คัน โดยมีรัชทายาท จากรัฐปาหัง และรัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซียเข้าร่วมขับขี่บิ๊กไบค์ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งในช่วงค่ำวานนี้ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้เป็นประธานรับมอบเตียงจากผู้มีจิตศรัทธาทั้ง 50 เตียง พร้อมส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ในจังหวัดพัทลุง และ มอบโล่เกียรติคุณและของที่ระลึกให้กับ ผู้ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรม พร้อมจัดเลี้ยงขอบคุณแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนด้วย.
ขอบคุณข่าวจาก
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง
http://pr.prd.go.th/phatthalung/ewt_news.php?nid=3161&filename=index

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *