ผู้ว่าฯเมืองลุง สั่งทุบทิ้งรูปปั้นโลมา หลังโดนแซว เป็น‘โลยูน‘

แต่หลังจากปั้นรูปปั้นโลมาเสร็จแล้ว ปรากฏว่ารูปปั้นไม่เหมือนกับโลมาอิรวดี  จนชาวบ้านเรียกรูปปั้นดังกล่าวว่า  “ปลาโลยูน”เนื่องจากรูปปั้นไม่มีลักษณะเหมือนโลมาอิรวดี (โลมาหัวบาตร) หากจะมองว่าจะเป็น ปลาพะยูน ก็ไม่น่าจะใช่ จนถูกสื่อมวลชนพัทลุง และกลุ่มชาวบ้านออกมาวิพากษ์วิจารณ์รูปปั้นดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง

เรื่องนี้ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง เผยว่า ทางจังหวัดฯได้เร่งแก้ปัญหาดังกล่าวแล้ว โดยการทุบรูปปั้นโลมาอิรวดีดังกล่าวทิ้งไป และจะปั้นรูปโลมาอิรวดีที่มีลักษณะ รูปร่าง เหมือนโลมาอิรวดีที่แท้จริงขึ้นมาใหม่ โดยจะใช้เงินของมูลนิธิโลมาอิรวดีในการปั้นรูปปั้นดังกล่าว จำนวน 500,000 บาท นอกจากนั้น จะมีการปรับสภาพภูมิทัศน์ สภาพแวดล้อม บริเวณที่ตั้งของรูปปั้นโลมา ให้สวยงามยิ่งขึ้นกว่าเดิม

“ขณะนี้ได้ประสานงานให้คณะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเป็นผู้ดำเนินการปั้นรูปโลมาอิรวดีแล้ว คาดว่าจะมีการทุบทิ้งรูปปั้นดังกล่าวในเร็วๆนี้ ส่วนการติดตั้งรูปปั้นโลมาตัวใหม่ จะสามารถดำเนินการได้ในประมาณปลายปี 2561 นี้ นอกจากนั้น บริเวณทั้ง 3 มุมของบริเวณสี่แยกเอเชียจะมีการนำรูปปั้นไปติดตั้งเช่นเดียวกัน ส่วนจะเป็นรูปปั้นของสิ่งใด จะนำเรื่องเข้าปรึกษาหารือคณะกรรมการพัฒนาจังหวัดฯในเร็วๆนี้ เพื่อจะได้หาข้อสรุปและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป”

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1370762

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *