อดีตจอมโจรเรียกค่าไถ่ชื่อดังเมืองลุง ระดมทุนจัดซื้อข้าวสาร-ไข่ไก่

พัทลุง – “เอียด เส้งเอียด” อดีตจอมโจรเรียกค่าไถ่ชื่อดังเมืองลุง พร้อมกับแม่ยายระดมทุนจัดซื้อข้าวสาร และไข่ไก่ แจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 ต.กงหรา หลังจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบ

วันนี้ (4 พ.ค.) ที่หน้าบ้านเลขที่ 133 หมู่ 1 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง นายบุญเอียด เส้งเอียด หรือ “เอียด เส้งเอียด” อดีตโจรเรียกค่าไถ่ชื่อดังภาคใต้ และประธานจิตอาสาพิทักษ์ป่ารักษ์เขาบรรทัดพัทลุง พร้อมด้วย นางกฤติมา ช่วยยก แม่ยาย ได้ร่วมกันระดมทุน พร้อมกับเพื่อนๆ และเอาเงินเดือนจากที่ตัวเองทำงานมาร่วมแบ่งปันจัดซื้อข้าวสาร และไข่ไก่ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ในพื้นที่หมู่ 1 ต.กงหรา หลังจากที่วิกฤตโควิด-19 ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากการประกอบอาชีพ และไม่มีรายได้เพียงพอในทั่วประเทศ และชาวบ้านไสแตระ หมู่ 1 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน

นายเอียด เส้งเอียด มองและเข้าใจปัญหาความเดือดร้อน และปัญหาความหิวโหยของชาวบ้าน เพราะอดีตตนเองก็เคยเจอมาแล้ว จึงได้ร่วมกับแม่ยาย และเพื่อนระดมเงินทุนซื้อข้าวสาร และไข่ไก่มาแบ่งปันเพื่อเติมเต็มตามอัตภาพ

โดยนายเอียด เส้งเอียด กล่าวว่า ทุกครอบครัวได้รับความเดือดร้อน และได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน ยามมีก็ช่วยกันแบ่งปัน แม่ยายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ่นให้ฟังเสมอว่า เอ็นดูชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ตนเองได้รับเงินเดือนจากผู้ช่วยเดือนละ 5,000 บาท แต่ก็ถูกหักเงินกู้จากธนาคารออมสิน แต่ช่วงโควิด-19 ระบาดทำให้ธนาคารออมสินได้พักหนี้ให้ จึงได้นำเงินส่วนนี้มาร่วมจัดซื้อเพื่อแบ่งปัน

ขณะที่ นายเอียด เส้งเอียด ยังกล่าวอีกว่า ผู้ที่มีอันจะกินเรามาร่วมแบ่งปันช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนกันในช่วงนี้เถอะ ช่วยกันตามอัตภาพ เพื่อแบ่งปันส่งถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนที่มีอยู่แทบทุกพื้นที่ และทุกจังหวัดของประเทศไทย

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/south/detail/9630000046486