คนร้ายดักยิงผญบ.พัทลุงดับ ระหว่างขี่รถกลับบ้าน

2คนร้ายซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้าน ต.คลองทรายขาว พัทลุง ดับอนาถ ระหว่างนำแพะกลับเข้าคอกแล้วเตรียมตัวจะกลับบ้านพักที่ห่างกันประมาณ 1 กม. ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งส่วนตัวที่ผู้ตายเป็นคนพูดจาโผงผาง

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.62 ร.ต.อ.วิทยา สุทธิรักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.กงหรา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน บริเวณคอกแพะ เดินทางไปที่สวนยางพารา พื้นที่หมู่ 8 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง หลังได้รับแจ้งมีผู้ถุกยิงเสียชีวิต ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกองเลือด และรถจยย. ฮอนด้าดรีม สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กษพ 620 พัทลุง ของผู้ตาย จอดอยู่ หน้าคอกแพะในสวนยางพารา ไม่พบปลอกกระสุน ทราบชื่อคนถูกยิงคือนายสราวุธ สาแหละ อายุ 46 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 หมู่ที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด เข้าบริเวณชายโครงด้านซ้าย กระสุนฝังใน และบริเวณลำคอ รวม 6 นัด เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.กงหรา เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงค่ำนายสราวุธ ช่วงค่ำได้เดินไปต้อนฝูงแพะเข้าคอก หลังนำเข้าคอกแล้วเสร็จเตรียมตัวจะกลับบ้านพักซึ่งอยู่ห่างจากคอกแพะประมาณ 1 กม. ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน คาดว่าจะซุ่มดูลาดเลาออยู่ก่อนหน้า และอาศัยช่วงช่วงมืดในการอำพรางตัว และใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเข้าใส่ร่างของนายสราวุธ ล้มลงก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองคน จะขับรถ จยย .ไม่ทราบสื ยี่ห้อและป้ายทะเบียนหลบหนีไปในความมืด ส่วนนายสราวุธ ญาติ ๆ ซึ่งได้ยินเสียงปืนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เข้าช่วยเหลือ แต่สุดท้ายเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. กงหรา

นายบูซาเหมาะ เสนบัตร ผช.ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.คลองทรายข่าว อ.กงหรา บอกว่า ปกติผู้ตายจะเป็นคนเรียบง่าย นิสัยดี เป็นที่รักของชาวบ้าน ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่รู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี เพราะปกติผู้ตายจะต้องเป็นคนดูแลฟาร์มแพะของหมู่บ้าน โดยในช่วงเช้าก็จะมาปล่อยแพะออกจากคอกเพื่อให้ไปเหากินในสวนยางพาราและในช่วงเย็น ๆ ก็จะมาต้อนแพะกลับเข้าคอก ทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวัน โดยในช่วงเย็นหลังต้นแพะเสร็จ ก็จะเป็นช่วงค่ำๆ ก่อนกลับเข้าบ้าน คนร้ายจึงอาศัยช่วงเวลาพลบค่ำในการก่อหตุ ดังกล่าว

ในขณะที่ พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ อุสมา ผกก.สภ.กงหรา ระบุว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นการสอบสวนโดยพุ่งปมไปที่ความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งผู้ตายเป็นคนตรงไปตรงมา พูดจาตรง ๆ ซึ่งอาจจะไปขัดแย้ง หรือสร้างความไม่พอใจให้กับใครก็อาจจะเป็นได้ อย่างไรก็ดีล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสอบปากคำสมาชิกในครอบครัวของผู้ตาย เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุดได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเรียกผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัยกลางคน ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ มาสอบปากคำ ที่ สภ.กงหรา พร้อมตรวจหาเขม่าดินปืนและเก็บดีเอ็นเอ ก่อนจะปล่อยตัวกลับไปด้วย

ขอบคุณข่าวจากไทยรัฐ  https://www.thairath.co.th/news/local/south/1723383

ใส่ความเห็น